xu huong mua hang tren dien thoai thong minh
Kiến thức Marketing

Xu hướng tiêu dùng trên Internet

Xu hướng tiêu dùng trên Internet tại Cần Thơ

Gần như có mọi thứ trên chiếc Smartphone của bạn khi được kết nối Internet. Sản phẩm & dịch vụ bao la, từ những cái nhỏ nhất đến cái lớn lao hơn. Gần như bạn không cần phải di chuyển như trước để có được sản phẩm mình cần.

xu huong tieu dung tren internet

Tôi mua trái cây, rau sạch thì có Fanpage: “nhóm dùng TP sạch” lướt sơ qua tôi có thể mua được vài món như: măng cụt, ổi, …cho tới cà rốt, cá các loại hoàn toàn sạch, an toàn (không phân hóa học, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản)

>> Chỉ cần nhắn cái mình cần, khoảng 30 phút là hàng được mang đến nhà. Sướng thiệt (cái này quả là tuyệt).

>> Việc thanh toán cũng vậy lên Internet Banking chuyển cái rụp là xong.

Mọi chuyện diễn ra chưa đầy 5 phút cho lần đi Chợ Online. Quá tiện lợi, quá đơn giản từ việc chọn mua sản phẩm đến việc thanh toán tiền. Lượng tiền mặt giảm hơn 50% trong các sinh hoạt hàng ngày của tôi.

Xu hướng tiêu dùng sản phẩm an toàn

Đó là xu hướng tiêu dùng rất rõ ràng của toàn thế giới này chứ không riêng Tp Cần Thơ, Việt Nam. Như vậy câu chuyện kinh doanh Online cũng không quá khó nếu bạn nắm được 2 yếu tố này:

>> Một là xây dựng uy tín, thương hiệu của mình đối với cộng đồng của bạn

>> Dịch vụ nhanh, tiện lợi giúp khách hàng sướng và yên tâm khi sử dụng những sản phẩm của bạn.

Một khi bạn nắm bắt được xu hướng của thị trường thì phần còn lại là bạn khai thác xu hướng đó như thế nào? Nhằm mang lại cho cộng đồng và bạn nhiều lợi ích nhất có thể.

Khách hàng thì không mất quá nhiều  thời gian chạy đi, chạy lại rồi gửi xe, đi vào Chợ thì hôi hám muốn xỉu,…không phải cầm nắm, kiểm điếm tiền giấy (bẩn lắm),…Quá nhiều cái lợi cho khách hàng…và cho cả người kinh doanh. 

Ví dụ về một xu hướng nữa là: Học Đại Học Online. Hiện TOPICA đã triển khai chương trình học Đại học Online.

hoc dai hoc online

Như vậy,

Việc đi học bây giờ và tương lai cũng sẽ thuận tiện hơn và giảm nhiều chi phí hơn về việc di chuyển. Bạn đang sống tại Huyện Vĩnh Thạnh muốn đi học đại học phải chạy vài chục cây số lên Tp Cần Thơ để học. Quá xa, nhiều rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Như tai nạn giao thông khi bạn di chuyển hàng ngày,…và nhiều thứ khác.

Lượt qua một vài xu hướng đang diễn ra và sắp diễn ra. Công nghệ mang lại nhiều lợi ích hơn cho cuộc sống chúng ta. Và cũng chính từ công nghệ đã tạo ra rất nhiều tỷ phú ngày nay.

Quá nhiều xu hướng trên thị trường ngày nay. Quan trọng là khả năng của bạn phù hợp cho xu hướng nào để khai thác nó một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan

Leave a Comment