tinh yeu thoi sinh vien can tho
Sinh viên Cần Thơ

TÌNH YÊU THỜI SINH VIÊN

Xin chào,

Bạn là sinh viên? Bạn đã từng yêu một chàng trai hay một cô gái nào đó chưa?

Nếu bạn “say yes” cho cả 2 câu hỏi trên thì hãy tiếp tục lướt chuột xuống bên dưới bài viết.

CÓ NGƯỜI YÊU KHI CÒN LÀ SINH VIÊN, NÊN HAY KHÔNG?

Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cần Thơ. Cũng giống như bao sinh viên khác, tôi bước vào năm 2 đại học với mối tình đầu trong veo và theo như cách bạn bè tôi thường gọi là “tình yêu chay tịnh”. Ngày tháng qua mau, chúng tôi đều tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi trên tay. Như đôi chim tung cánh, chúng tôi bay về 2 nơi khác nhau và bắt đầu cuộc hành trình mới vì lý tưởng riêng của mỗi người.

Tôi không chắc vì sao chúng tôi đã đến với nhau khi còn là sinh viên. Tôi chỉ lờ mờ nhớ về những lời tán vào của chúng bạn thân hay một giây phút xao lòng nào đó và “cái tôi tự đại” ẩn khuất đâu đó trong mình sau câu nói “có bồ cho bằng bạn bằng bè”! (ngụ ý là để chứng minh rằng mình cũng không đến nỗi tệ nên mới có người theo đuổi bla..bla..bla..).

Thế đấy bạn ạ, điểm xuất phát có lẽ chưa vững chắc nên chúng tôi chia tay nhau dù không một lời cãi vả. Ngày chia tay nhẹ tênh, nhẹ tựa lông hồng bay trong gió.

Thật khó để nói “nên” hay “không nên” có người yêu khi là sinh viên. Tuy nhiên, nếu đó là tình cảm thật, xuất phát từ sự rung động về cảm xúc, cùng giúp nhau vượt qua áp lực bài vở thì tại sao không?

tình yeu thoi sinh vien can tho

GIỚI HẠN NÀO CHO TÌNH YÊU SINH VIÊN?

Có một điều mà nhiều sinh viên đã hỏi tôi: “có nên sống thử trước hôn nhân không?”. Câu trả lời của tôi luôn là “KHÔNG”!

Khi bạn làm một phép thử, kết quả nhận được có thể “đúng hoặc sai”, có thể khiến bạn “thất vọng hoặc hài lòng”… Vậy bạn đã sẵn sàng đến mức nào để đón nhận kết quả của “phép thử” nói trên?

Chỉ cần gõ vào công cụ tìm kiếm Google từ khóa “hậu quả của việc sống thử trong sinh viên”, bạn sẽ nhận ngay 1.850.000 kết quả chỉ trong vòng 0,8 giây. Bạn có nghĩ đến việc chịu đau đớn khi phải nạo phá thai chưa? Hay các áp lực cơm áo gạo tiền cho cuộc sống chung? Thậm chí là tình cảm dễ đổ vỡ do sự thiếu chín chắn và ý thức trách nhiệm chưa cao của cả “vợ” lẫn “chồng”?…

Nếu bạn chưa thật sự sẵn sàng để làm việc gì đó thì hãy mạnh dạn nói “KHÔNG”. Bạn có cả quyền lẫn trách nhiệm với bản thân mình để từ chối các lời đề nghị “sống thử”. Và cũng nhớ đừng “mủi lòng” trước những lời năn nỉ nhé. Nếu người đó thật sự yêu thương và tôn trọng bạn thì sẽ không ép bạn phải phục tùng họ đâu. Mong bạn đừng quên điều này!

SINH VIÊN LÀM GÌ KHI TÌNH YÊU TAN VỠ?

Bạn sẽ bỏ học, khóc cả ngày ở nhà?

Bạn sẽ đi quán bar uống rượu?

Đi tìm người ấy để khóc lóc van xin?

….

Được thôi! Nếu muốn khóc thì bạn hãy cứ khóc thật to. Nhưng chỉ cho phép mình khóc trong 1 khoảng thời gian nhất định. Bạn hãy nói với chính mình: “bấy-bì à, cưng chỉ được khóc 1 ngày thôi nhé!”. Hoặc bạn có thể đi ăn món nào mà bạn cực kỳ yêu thích. Ăn ở quán vỉa hè, quán sinh viên hay nhà hàng sang trọng đều được. Miễn sao bạn cảm thấy thật thoải mái khi trải qua từng giây phút biết YÊU THƯƠNG BẢN THÂN MÌNH.

Rồi nỗi buồn cũng sẽ qua đi, cả một trời thương nhớ bạn dành cho người ấy cũng sẽ vơi dần. Tin tôi đi! Bạn sẽ gặp gỡ những người mang lại nhiều niềm vui hơn cho bạn. Nguyên lý của tôi là “sự lựa chọn sau luôn tốt hơn sự lựa chọn trước”. Và hãy nhớ, cái gì bạn CẦM LÊN ĐƯỢC THÌ BUÔNG XUỐNG ĐƯỢC. Cho đến khi nào bạn đủ chín chắn thì kết hôn. Khi đó hãy tin vào sự lựa chọn của mình.

Lời kết:

Tình yêu đôi lứa thời sinh viên giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn, lung linh và thăng hoa hơn. Tuy vậy, mục tiêu chính của bạn trong giai đoạn này vẫn là HỌC TẬP để có một tương lai tốt đẹp cùng người ấy.

– Nếu bạn vẫn còn là một FA thì sao nhỉ?

-Chẳng sao cả!

Hãy cứ tập trung vào học tập, và khi “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì người ấy ắt sẽ xuất hiện. Và việc của bạn khi đó là nắm bắt cơ hội trong tay mà thôi!

Bài viết tham khảo

>> Sinh viên Cần Thơ ! Bạn có từng mắc sai lầm P2

>> Sinh viên Cần Thơ ! Bạn có từng mắc sai lầm P1

Tác giả: Hoàng Lộc

Bài viết liên quan

Leave a Comment