SINH VIÊN TẠI CẦN THƠ
Sinh viên Cần Thơ

Sinh viên Cần Thơ gặp những khó khăn nào khi ra trường?

Sinh viên Cần Thơ gặp những khó khăn nào khi ra trường?

Khó khăn lớn nhất là tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên môn tại Cần Thơ. Nhưng không dễ chút nào? Vì doanh nghiệp nào cũng cần lao động có kinh nghiệm thực tế từ 1-2 năm.

Sinh viên mới ra trường lấy đâu ra kinh nghiệm thực tế mà đòi? Có phải doanh nghiệp làm khó người lao động chăng? Cứ vướng víu khó chịu như thế thì sao đây? Lúc này là lúc các bạn cần đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân.

Sinh viên Cần Thơ cần phải biết cách tư duy tìm việc làm sau khi ra trường.

Những câu hỏi cần đặt ra như sau:

>> 1.  Mình muốn làm cho doanh nghiệp nào?

>> 2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc như thế nào?

>> 3. Làm việc không lương bạn có dám?

Bạn chỉ cần tư duy giải đáp những câu hỏi trên bạn sẽ được việc làm trên 90%. Tôi sẽ phân tích cho bạn thấy sinh viên Cần Thơ ra trường mắc phải những sai lầm đáng tiếc nên không có được việc làm như mong muốn.

Câu 1: Mình muốn làm cho doanh nghiệp nào?

Bạn chỉ cần chọn ra cho mình 1-5 doanh nghiệp mà bạn thật sự muốn làm việc tại đó. Bạn tìm hiểu xem doanh nghiệp đó đang làm gì? và bạn sẽ làm việc gì tại doanh nghiệp đó? Đúng chuyên môn bạn đang cần.

Bạn đặt ngay mục tiêu như sau: Trong vòng 1 tháng tôi phải vào được doanh nghiệp này làm việc. Đây là 1 mục tiêu xác huyết giúp bạn có đủ thử thách cho chính bản thân mình.

Như vậy,

Bạn đã có cái mình muốn rồi thì bắt tay thực hiện nó ngay và luôn.

Câu 2: Chuẩn bị hồ sơ xin việc như thế nào?

Cái này rất nhiều bạn mắc sai lầm đáng tiếc là: ĐƠN XIN VIỆC. Cái này các bạn nên để là THƯ ỨNG TUYỂN thì tuyệt vời.

Tại sao vậy,

Bạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí nào đó trong doanh nghiệp. Có nghĩa rằng bạn là một đối tác với doanh nghiệp đó để giải quyết công việc của doanh nghiệp. Chính vì các bạn để ĐƠN XIN VIỆC nên doanh nghiệp loại là phải.

Hồ sơ gồm duy nhất 1 tờ giấy A4 & 1 tấm hình chụp cho đẹp mà thôi. Tờ A4 thì làm được gì? Đó là THƯ ỨNG TUYỂN được viết bằng tay (không nên đánh máy).

Viết như thế nào để nhà tuyển dụng chấm bạn và tuyển dụng bạn? Phần này ít có bạn nào quan tâm, viết cho có nên thất nghiệp là chuyện đương nhiên. Bạn phải viết bằng cảm xúc, viết bằng trái tim, viết rất nghiêm túc vào.

sinh viên cần thơ
Sin viên Cần Thơ gặp khó khăn nào khi ra trường?

Nội dung như sau:

>> Thông tin liên hệ.

>> Thông tin về chuyên môn của bạn.

>> Thông tin về trải nghiệm thực tế thời sinh viên.

>> Viết về những mong muốn thật sự của bạn.

>> Viết về những kỹ năng mà bạn đang có.

>> Viết về những thất bại và những thành công nho nhỏ trong khoảng thời gian bạn còn là sinh viên.

Hãy viết bằng tất cả ý chí và con tim, đọc đi đọc lại nhiều lần để cảm nhận bài viết của bạn một cách sâu sắc nhất. Trong đó đòi hỏi bài viết phải có tính thuyết phục cao. Để thấy rằng bạn khát khao muốn làm việc thật sự cho doanh nghiệp mà bạn muốn.

Câu 3: Làm việc không lương bạn có dám?

>> Đây là giải pháp lấy kinh nghiệm cho bản thân để giải quyết cái vướng víu khó chịu mà sinh viên Cần Thơ mới ra trường đi xin việc làm là gặp.

>> Đây cũng là giải pháp giúp bạn có thêm bản lĩnh trong cuộc sống.

>> Đây cũng là cách giúp bạn chứng minh năng lực thật sự của bản thân.

>> Đây cũng là cách cho doanh nghiệp thấy bạn thật sự muốn làm việc.

Cách này tôi đã từng áp dụng thành công thời sinh viên mới ra trường, tôi hoàn thành tốt tất cả các công việc được giao nên việc nhận lương là chuyện đương nhiên sau đó. Vì tôi luôn làm đúng với mục tiêu tôi đặt ra là: Tôi muốn có việc làm.

Trên đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của tôi. Mong muốn mang đến cho các bạn cách nhìn khác, cách tư duy khác một chút. Tất nhiên sẽ mang đến cho bạn kết quả khác.

Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết liên quan

Leave a Comment