yếu tố kinh doanh thành công online
Kiến thức Marketing

04 Yếu tố quyết định thành bại khi kinh doanh online

04 Yếu tố quyết định thành bại khi kinh doanh online

Internet bùng nổ những năm gần đây mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho các bạn tại Tp Cần Thơ, từ du lịch sinh thái, shop thời trang, dịch vụ ăn uống, …cho đến nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi.

Người người, nhà nhà kinh doanh online nhưng trong số đó ai đã thành công giàu có, ai đã từng thất bại như thế nào? Thất bại thì nhiều, nhưng thành công thì rất ít.

Vì sao lại như thế,

Vì những người thất bại họ bị thiếu một trong những yếu tố sau:

Yếu tố 1: Xây dựng UY TÍN trên cộng đồng mạng

Chắc ai cũng hiểu điều này. Khi bạn ra làm ăn kinh doanh mà chữ TÍN bạn cũng bán rẻ luôn thì chắc chắn sự nghiệp của bạn phá sản ngay sau đó. UY TÍN ở đây không chỉ là lời hứa mà từ những sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh.

xây dựng uy tín trên internet

Gần đây người ta đưa ra những từ như: CAM KẾT rồi đến hoàn tiền 100%,…rất nhiều lời hứa như vậy. Chứng tỏ rằng niềm tin trong xã hội ngày nay đã bằng 0 chả ai tin ai. Mua rau sạch, an toàn thì bị trộn rau bẩn, rau hóa chất. Heo, Bò, Gà thì bơm nước, Tôm thì bơm rau câu,…

Như thế đấy,

Cho nên việc xây dựng UY TÍN bạn cần phải đặt lên hàng đầu. Dù có như thế nào đi chăng nữa cũng không được bán rẻ nó.

Yếu tố 2: Chuyên môn phải giỏi

Cái này thì khỏi phải bàn rồi. Vì sở trường của bạn mà bạn không giỏi thì bạn giỏi cái gì? Nếu bạn có thêm nhiều sở đoản thì quá tốt. Nhưng lưu ý là phải xuất sắc sở trường thì bạn mới đỉnh được. Hãy làm người giỏi nhất trong số những người giỏi thì bạn mới khác biệt còn không thì ….

Có bạn hỏi tôi muốn giỏi nhất thì làm gì anh? Câu hỏi có ý muốn thách tôi, nhưng hơi thiếu tư duy.

Tôi trả lời: Bạn muốn giỏi nhất cài nào đó thì bạn phải biết ai đang là người giỏi nhất cái bạn đang muốn giỏi. Để làm gì? Để bạn học người giỏi nhất, chứ không lẻ đi học những người dở ah.

Yếu tố 3: Kỹ năng giao tiếp, tư vấn và nhiều kỹ năng khác.

Cái này thì người Miền Tây còn chưa quan tâm lắm. Bạn nên rèn luyện, học tập để nâng cao các kỹ năng như: giao tiếp, tư vấn, ra quyết định, làm việc nhóm,…kể cả những kỹ năng đọc, viết,…phát âm cho đúng chính tả.

04 Yếu tố quyết định thành bại khi kinh doanh online
04 Yếu tố quyết định thành bại khi kinh doanh online

Tôi về Cần Thơ sống và làm việc hơn 6 năm. Người Cần Thơ phát âm chữ R thành chữ G thật khó nghe gì đâu: ăn cơm gồi. Nghe muốn xỉu. Nếu bạn không có được những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn tốt thì việc kinh doanh online phá sản chắc.

Vì thông thường khách hàng sẽ gọi điện thoại cho bạn trước khi họ quyết định mua hàng của bạn.

Yếu tố 4: Công nghệ thông tin – Thương mại điện tử.

Ngày nay kinh doanh online mà bạn không có kiến thức về công nghệ thông tin thì bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn rồi. Nếu bạn biết thì lợi thế thuộc về bạn. Bạn sẽ không tốn nhiều chi phí thuê bên ngoài.

Tôi ví dụ những cái như:

Thiết kế website bán hàng, cái này nếu bạn biết thì quá ok. (ngày nay học thiết kế website trong vòng 3 ngày là làm được ngay). Bạn có thể tham khảo link này  >>> Khóa học thiết kế website bằng WordPress tại Cần Thơ. 

dich vu cho thue website ban hang tai can tho
04 Yếu tố quyết định thành bại khi kinh doanh online

Tự tay làm Marketing Online cho website luôn, kết nối các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Instagram, Pinterest, Linked In, Twitter,…Kể cả Blogger, Google Plus, Youtube,…Cái này bạn muốn biết thì cũng không quá khó, bạn chỉ cần lên mạng tìm hiểu là làm được. Nếu bạn cảm thấy khó khăn thì tham khảo link này nhe ! Đây là khóa học ngắn hạn dạy làm Marketing Online Tại Cần Thơ

Những thứ này mà bạn không biết thì coi như bạn phụ thuộc hoàn toàn vào dịch vụ bên ngoài. Tốn rất nhiều chi phí hàng năm. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 ngày để đi học thì bạn có thể làm được tất tần tật sử dụng cho cả đời. Quá rẻ luôn còn gì?

Tổng hộp 04 yếu tố đậm chất nhất chia sẻ cùng các bạn. Tôi đúc kết từ những thực tế trải nghiệm và thành công trong môi trường kinh doanh online ngày nay. Nếu bạn đang bị thiếu đi 1 trong 4 yếu tố trên thì bạn cũng khó mà kinh doanh online thành công được.

Cho nên,

04 Yếu tố quyết định thành bại khi kinh doanh online

Tôi khuyên bạn nên nghiêm túc với chính bản thân mình, xem xét lại mình đang thiếu cài gì? để hoàn thiện nó. Như thế thì cuộc đua của bạn sẽ có nhiều điều thú vị hơn. Điểm đặc biệt là người Miền Tây mình giao tiếp còn dở lắm.

Trước đây tôi có đọc một bài rất hay ” KHẨU NGỮ CỦA NGƯỜI VIỆT”. Nếu bạn rảnh thì đọc nó, khi bạn đọc xong bạn sẽ giảm bớt được hơn 50% tính nóng nảy và tính sân si của bạn.

Chúng ta thường mất sai lầm là hay chê bai người khác chứ không biết khen. Ông Lý Quang Diệu có câu nói rất hay là:

“Bạn sẽ không thể có được thành công nếu bạn không có một trái tim lớn, cho dù bạn có nhiều tài năng đi chăng nữa”.

“Mong mọi người quanh tôi đừng bao giờ dẫm đạp lên hai chữ “thành tín”. Thất tín chính là phá sản lớn nhất của đời người”

Bài viết tham khảo:

>> Dịch vụ thiết kế Website tại Cần Thơ

>> Học thiết kế Website tại Cần Thơ


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thầy Thuận 09382 09381

Trung Tâm Đào Tạo & Dịch Vụ Marketing Online 

G110, Đường 55, KDC 586, P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, Tp.Cần Thơ

Trung tâm khai giảng thường xuyên

Bài viết liên quan

Leave a Comment